3 cách phân biệt saffron thật giả, làm sao để mua được hàng chính hãng

Saffron là một sản phẩm khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam điều đó khiễn mỗi người dân khi mua saffron luôn phải đặt câu hỏi trong đầu “Hàng bên em có đảm bảo không?”. Sau đây siêu thị Saffron xin hướng dẫn 1 số cách phân biệt saffron chính hãng.

Cách 1: Nhận biết bằng tem nhãn, mã vạch


Đầu tiên chúng ta nên kiểm tra tem nhãn, mã vạch trên các sản phẩm. Bạn nên tìm mua Saffron chính hãng mà có đầy đủ 3 loại tem:

  1. Tem niêm phong của hãng Bahraman
  2. Tem chống hàng giả của Bộ Công An (dùng bút laser để kiểm tra)
  3. Tem phụ trên từng sản phẩm (ghi rõ ràng tên đơn vị chịu tránh nhiệm về chất lượng)

Mặc dù cũng có 1 số ý kiến nói rằng tem đều có thể làm giả nhưng ít nhất điều này làm chúng ta an tâm hơn rất nhiều. Vậy thì chúng ta hãy kiểm tra saffron thật giả trên chính các sợi nhụy bằng các cách thủ công sau:

Cách 2: Phân biệt saffron thật giả bằng nước lạnh

Pha saffron bằng nước lạnh, nếu là Saffron thật thời gian để sợi tan màu phải mất từ 10 – 15 phút. Tuy nhiên, màu sắc của sợi không bị biến mất mà vẫn giữ nguyên hình dáng và màu sắc ban đầu. Lúc này, nước có màu vàng tươi rất đẹp mắt.

cach-phan-biet-nhuy-hoa-nghe-tay-that-va-gia-2
Phân biệt Saffron thật giả bằng nước lạnh

Cách 3: Xoa các sợi saffron trên ngón tay

Sau khi ngâm các sợi Saffron trong nước lạnh trong vài phút, hãy lấy một sợi và đặt nó lên ngón tay của bạn. Xoa các sợi chỉ bằng hai ngón tay qua lại vài lần. Các sợi Saffron nguyên chất sẽ không bị đứt rời, ngược lại các sợi saffron giả sẽ bị đứt rời hoặc chuyển thành bụi hoặc chất lỏng.

cach-phan-biet-saffron-that-gia-bang-tay
Saffron phai trên tay vẫn giữ màu vàng óng

Thế nào được coi là Saffron chất lượng

Hiện tại trên thế giới chỉ có chứng sỉ ISO 3632 là tiêu chuẩn trên thế giới đo lường mức độ tinh khiết của nhụy hoa nghệ tây và là tiêu chí hàng đầu để đánh giá chất lượng cũng như sự cao cấp của Saffron. Những sản phẩm đạt chứng chỉ ISO 3632 là các sản phẩm đều đã được thông qua rất nhiều khâu kiểm nghiệm gắt gao về hàm lượng dinh dưỡng cũng nhu chi tiết thành phần.

Nhờ có ISO 3632, người tiêu dùng có thể an tâm lựa chọn nhụy hoa nghệ tây từ các thương hiệu saffron uy tín. Các nhà sản xuất cũng dựa vào chứng chỉ này để khẳng định Saffron do mình cung cấp là thượng hạng và chất lượng nhất.

iso-3632
ISO 3632 tiêu chuẩn duy nhất đánh giá Saffron chất lượng

Những sản phẩm để đặt được ISO 3632 phải cần trồng tại trang trai riêng và được kiểm soát chặt chẽ từ giống cây, nguồn đất, nguồn nước, độ tuổi của cây, phân bón hữu cơ, phòng thí nghiệm, phòng sản xuất đạt tiêu chuẩn. Và không phải công ty nào ở Iran cũng làm được điều này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

039.646.1389