Phổi là “chiếc máy hút bụi” của cơ thể

PHỔI LÀ “CHIẾC MÁY HÚT BỤI” CỦA CƠ THỂ: BS MÁCH BẠN CÁCH LÀM SẠCH MỖI NGÀY ĐỂ KHÔNG BỊ BỆNH

1. Ăn nhiều táo

👉 Viện nghiên cứu vệ sinh Mỹ thực hiện nghiên cứu cho thấy, những người thường xuyên ăn táo giảm tới 33% nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp như ho, đờm so với những người không thường xuyên ăn. Điều này là do chất pectin có trong táo và chất chống oxy hóa có thể làm giảm tình trạng viêm phổi.

2. Hạn chế ra ngoài khi thời tiết xấu

👉 Khi trời nhiều mây âm u, hoặc các hiện tượng thời tiết xấu thì nên hạn chế ra ngoài, tiếp xúc trực tiếp với môi trường thay đổi. Nếu phải đi thì nên đeo khẩu trang để đi ra ngoài, nếu là buổi sáng xấu trời thì càng không nên ra ngoài.

3. Không hút thuốc

👉 Nếu bạn thường xuyên ở trong môi trường có người hút thuốc hoặc bản thân hút thuốc, hãy nên uống nhiều nước, nhờ nước thúc đẩy việc xả chất độc hại. Thống kê cho thấy, 80% người bị ung thư phổi có liên quan đến nguyên nhân thuốc lá, vì vậy khuyến khích mọi người không nên hút thuốc lá.

4. Sử dụng Saffron

👉 Saffron có tác dụng cải thiện các vấn đề về hô hấp như viêm phổi, đau họng, ho,… Các nghiên cứu đã chỉ ra tác dụng ức chế của saffron đối với viêm phổi và các bệnh liên quan đến hô hấp có thể so sánh với dexamethasone (một loại dược phẩm có tính kháng viêm và ức chế miễn dịch nằm trong danh sách các thuốc thiết yếu của WHO). Vậy nên bạn nên sử dụng saffron mỗi ngày để bảo vệ phổi và đường hô hấp. Có thể kết hợp saffron với các loại dược liệu quý khác như mật ong, đông trùng hạ thảo, nhân sâm…

5. Uống nhiều nước

👉 Uống nước luôn là giải pháp thuận tự nhiên, không tốn kém và mang lại hiệu quả tuyệt vời trong việc thanh lọc và làm mới cơ thể. Nước cũng giúp ích rất lớn trong việc làm sạch nội tạng, làm cho phổi trở nên sạch sẽ và khỏe mạnh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

039.646.1389