Giảm Đau Họng Chỉ Với Saffron Và Tỏi

Giảm đau họng với saffron và tỏi là phương pháp đơn giản, dễ dàng và an toàn giúp bạn thoát khỏi những cơn đau, viêm họng gây khó chịu vô cùng nhanh chóng và hiệu quả.

Từ xưa tỏi đã là bài thuốc dân gian được sử dụng để điều trị các chứng bệnh liên quan đến hô hấp, như ho, đau họng, viêm họng. Trong tỏi chứa nhiều chất kháng sinh allicin giúp chống lại các virus gây bệnh. Tinh dầu từ tỏi giàu glucogen và aliin, fitonxit có công dụng diệt khuẩn, sát trùng, chống viêm nhiễm. Ngoài ra, tỏi còn chứa hàm lượng lớn vitamin và các khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể. Tỏi giàu chất chống oxy hóa giúp khôi phục hoạt động của các tế bào trong cơ thể, tỏi giúp cơ thể đào thải độc tố tốt hơn, tăng cường miễn dịch cơ thể.

Tỏi kết hợp với saffron sẽ là kháng sinh tự nhiên tuyệt vời giúp cải thiện tình trạng đau, viêm họng, tăng cường hệ hô hấp hiệu quả.

Theo các báo cáo khoa học của Thư viện Y khoa Hoa Kỳ, nhụy hoa nghệ tây (Saffron) có tác dụng tuyệt vời đối với việc cải thiện hệ miễn dịch, tăng đề kháng, tăng cường hệ hô hấp. (Tham khảo nguồn thư viện Y khoa Hoa Kỳ: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4744354/)

Tác dụng ức chế của saffron đối với viêm phổi và các bệnh liên quan đến hô hấp trong các nghiên cứu có thể so sánh với dexamethasone (Một loại thuốc nằm trong danh sách thuốc thiết yếu có WHO). Nhụy hoa nghệ tây giúp hạ thấp nồng độ histamine, cải thiện các triệu chứng liên quan đến viêm hô hấp.

Để phòng ngừa đau họng, cúm mùa, hay trong thời điểm đặc biệt liên quan đến dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tự làm ngay công thức với saffron và tỏi, trữ sẵn trong nhà và sử dụng thường xuyên, hằng ngày để cơ thể miễn dịch tốt hơn.

Công thức Saffron mật ong ngâm tỏi

Nguyên liệu:

  • 0.2gr Saffron SALAM
  • 3-5 củ tỏi organic
  • 300ml mật ong
  • Hũ thuỷ tinh sạch

Cách làm:

  • Tỏi lột bỏ sạch vỏ, sau đó thái lát hoặc nghiền nhỏ.
  • Cho tỏi vào hũ thủy tinh, cho tiếp 0.2gr saffron vào hũ, rót mật ong vào ngập.
  • Đậy kín nắp, thường xuyên đảo chiều hũ thủy tinh để mật ong bao quanh được hết tỏi và saffron (do tỏi, saffron thường nổi lên bề mặt).
  • Sử dụng sau khoảng 2-3 tuần. Nếu cần sử dụng trước thời gian này, hấp cách thủy hỗn hợp saffron tỏi mật ong.

Không chỉ là phương pháp giảm đau họng, saffron và tỏi kết hợp còn mang lại rất nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe. Phòng ngừa các bệnh huyết áp, tim mạch, điều hòa đường huyết, saffron và tỏi còn là phương pháp phòng ngừa ung thư, giúp cơ thể chống lại rất nhiều bệnh tật.

Thực hành ngay để có hũ saffron ngâm mật ong và tỏi kháng sinh tự nhiên cực tốt cho sức khỏe nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

039.646.1389