ISO 3632 Tiêu Chuẩn Duy Nhất Chứng Nhận Chất Lượng Saffron

Saffron được phân loại chất lượng dựa trên rất nhiều yếu tố như độ dài sợi, độ tuổi cây, tuy nhiên những cách phân loại trên chỉ là phân loại định tính dựa trên kinh nghiệm của người dân Iran, chỉ có tiêu chuẩn ISO 3632 là chứng nhận chất lượng saffron duy nhất trên thế giới được công nhận, dựa trên các kiểm nghiệm mang tính khoa học. Vậy, cùng tìm hiểu ISO 3632 là gì nhé.

Tiêu chuẩn khoa học duy nhất được công nhận để đánh giá chất lượng saffron trên thế giới là ISO 3632

Thị trường saffron tràn lan các sản phẩm xách tay, sản phẩm kém chất lượng không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhận ra mối lo ngại của người tiêu dùng, tiêu chuẩn ISO 3632 – tiêu chuẩn chung đánh giá chất lượng saffron đã được thiết lập, bởi Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO).

ISO 3632 đánh giá chất lượng saffron dựa trên các chỉ tiêu về màu sắc, hương vị, mùi thơm trong saffron được cấu thành bởi 3 hoạt chất chính trong saffron là Crocin, Safranal và Picrocrocin. Ngoài ra, ISO 3632 cũng đánh giá chất lượng saffron dựa trên độ ẩm, không lẫn tạp chất… nhờ vậy đem đến một tiêu chuẩn chất lượng chính xác nhất, tránh mọi sự gian lận thương mại, đem đến cho người tiêu dùng một quy chiếu để đo lường mức độ tinh khiết của saffron, đồng thời đánh giá các thương hiệu saffron chất lượng cao.

Theo bảng tiêu chuẩn ISO 3632, thang đánh giá saffron được chia làm các bậc khác nhau, trong đó những sản phẩm saffron đạt ngưỡng I là những sản phẩm chất lượng cao cấp, với chỉ số như sau:

  • Picrocrocin: 70
  • Safranal: 20-50
  • Crocin: 200

Bảng quy định tiêu chuẩn ISO 3632 được đánh giá dựa trên màu sắc, hương vị và mùi thơm,…

Theo tiến sĩ A. Jayathilak – Chủ tịch tiểu ban ISO / TC 34 / SC 7, cách tốt nhất để người tiêu dùng lựa chọn được chính xác dòng nhụy hoa nghệ tây cao cấp chất lượng chính là dựa vào việc lựa chọn những sản phẩm thuộc các thương hiệu đạt ISO 3632. Nhụy hoa nghệ tây được coi là nguyên chất nếu đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 3632 và không có bất kỳ tạp chất nào được pha trộn vào sản phẩm tự nhiên.

Hiện nay, có rất ít thương hiệu saffron trên thị trường đạt chứng nhận ISO 3632. Saffron SALAM thuộc thương hiệu Gohar Saffron – Nhà xuất khẩu saffron lớn nhất Iran là dòng sản phẩm hiếm hoi có giấy chứng nhận này.

Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 3632 của thương hiệu Gohar Saffron

Saffron SALAM không chỉ có hàm lượng dưỡng chất vượt trội đạt tiêu chuẩn ISO 3632 mà còn là dòng sản phẩm nhụy hoa nghệ tây cao cấp nhất thế giới được thu hoạch từ độ tuổi 4-5 năm tuổi, được sản xuất theo phương pháp organic, với tiêu chuẩn đóng gói rất cao, chỉ những sợi nhụy Super Negin với độ dài đạt chuẩn được lựa chọn.

Sản phẩm Saffron SALAM – dòng nhụy hoa nghệ tây cao cấp nhất thế giới

Nhờ tiêu chuẩn ISO 3632 mà người tiêu dùng có cơ sở chắc chắn để an tâm lựa chọn nhụy hoa nghệ tây, chỉ bằng việc yêu cầu các thương nhân phân phối saffron cung cấp đầy đủ giấy chứng nhận chất lượng của saffron. Các nhà sản xuất cũng dựa vào chứng chỉ này để khẳng định sản phẩm saffron do mình cung cấp và thượng hạng và chất lượng nhất.

Nguồn: Saffron Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

039.646.1389